Fri, May

Tin tức khác

Ngày 15/01/2024, Cơ sở II Trường ĐH Ngoại thương tại Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng giảng viên hướng dẫn, sinh viên đạt giải các Cuộc thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế học kỳ I, năm học 2023-2024 tại Cơ sở II.

Đây là sự kiện được tổ chức thường niên của Cơ sở II nhằm kịp thời ghi nhận, vinh danh Quý Thầy, Cô giảng viên hướng dẫn và sinh viên đạt giải trong các cuộc thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần sinh viên tích cực tham gia các cuộc thi học thuật, phong trào nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
Tham dự buổi Lễ, có sự hiện diện của PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Trần Quốc Trung – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Phạm Hùng Cường – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Thành viên Cơ sở II; Quý Thầy, Cô là Trưởng, Phó các đơn vị cùng các Giảng viên hướng dẫn và sinh viên được tuyên dương, khen thưởng.
Tại buổi Lễ, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích đáng tự hào của giảng viên, sinh viên Cơ sở II. Bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, truyền tải tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp đến sinh viên, đội ngũ giảng viên của Cơ sở II luôn dành nhiều tâm huyết cho công tác bồi dưỡng, hướng dẫn, đồng hành cùng sinh viên tham gia các cuộc thi học thuật. Qua đó, trong nhiều năm liên tiếp, sinh viên Cơ sở II đã ghi dấu ấn thành tích mạnh mẽ tại các cuộc thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế.

Tại Lễ Tuyên dương lần này, Cơ sở II đã trao tặng Giấy khen, Giấy chứng nhận cho 03 giảng viên và 26 sinh viên đạt giải trong các Cuộc thi học thuật cấp quốc gia, quốc tế, bao gồm:
- 01 Giải Quán quân Cuộc thi Whiteshield Global Public Policy Competition 2023;
- 01 Giải Quán quân, 01 Giải Á quân, 01 Giải Quý quân Cuộc thi LogiChain 2023;
- 01 Giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong Cơ sở Giáo dục ĐH năm 2023;
- 01 Giải Ba Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 32;
- 01 Giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học Eureka lần thứ 25.

Đây là những thành tích vẻ vang, đáng tự hào, thể hiện cho sự nỗ lực, cố gắng của đội ngũ viên chức, giảng viên Cơ sở II và là thành quả ngọt ngào cho tinh thần của sinh viên Ngoại thương đầy bản lĩnh, giàu tri thức, có khát vọng vươn lên, chủ động, đam mê nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo đã mang màu cờ sắc áo Ngoại thương ghi dấu ở các “đấu trường tri thức” không chỉ trong nước mà còn trên toàn cầu.