Sat, May

Trường ĐH Ngoại Thương tổ chức “Ngày hội tuyển sinh - Con đường ra biển lớn năm 2024" (2)

Sự kiện tiêu biểu

Ngày 14/4/2024, Trường ĐH Ngoại Thương đã tổ chức chương trình “Ngày hội tuyển sinh - Con đường ra biển lớn năm 2024”.

Đây là sự kiện thường niên được Phòng Quản lý đào tạo phối hợp với CLB Diễn đàn sinh viên ĐH Ngoại thương thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại Thương tổ chức với mục tiêu giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về ngành nghề đào tạo để có được những lựa chọn phù hợp với bản thân cũng như các thông tin quy định về tuyển sinh, các phương thức xét tuyển để gia tăng cơ hội trúng tuyển trong các đợt xét tuyển đại học.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có: PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; TS Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; Trưởng/ Phó các đơn vị trong trường; sinh viên Vũ Ngân Hà - Chủ tịch CLB Diễn đàn sinh viên Trường ĐH Ngoại thương (FTU Forum); các giảng viên, cán bộ, sinh viên Nhà trường.

Đặc biệt, chương trình "Con đường ra biển lớn năm 2024" còn có sự hiện diện của cô Laura Hassett - Quản lý cao cấp về Hoạt động quốc tế tại Trường Kinh doanh, Kinh tế và Luật, Đại học Queensland để cùng tư vấn về chương trình tiên tiến i-Hons (Cử nhân chính quy) hợp tác giữa hai trường; Đại diện Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FPT FIS) - Đơn vị phối hợp triển khai Không gian trải nghiệm Khoa học máy tính, các nhà tài trợ của chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS, TS Phạm Thu Hương nhiệt liệt gửi lời chào mừng tới 2000 các em học sinh cùng các quý phụ huynh đã dành thời gian quan tâm, tìm hiểu và đến tham dự “Ngày hội tuyển sinh - Con đường ra biển lớn năm 2024” để được lắng nghe chia sẻ cụ thể về các chuyên ngành đào tạo, phương thức xét tuyển đồng thời được trực tiếp giải đáp các thắc mắc. Với mong muốn được đồng hành cùng người học trong quá trình tìm kiếm ước mơ cũng như hành trình vươn tới ước mơ, Trường ĐH Ngoại Thương luôn nỗ lực để xây dựng và phát triển hệ sinh thái giáo dục mở có tính hội nhập quốc tế cao, nơi mà người học có thể khám phá và phát huy được những năng lực riêng có để thể hiện được sự xuất sắc trong mỗi cá nhân, nơi mà người học có điều kiện để hình thành tư duy sáng tạo, tư duy thiết kế và phản biện, nơi mà người học soi chiếu và nhận thức về trách nhiệm của mình với bản thân, với những người thân, với những người xung quanh, với cộng đồng và xã hội, nơi mà người học sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, thích ứng với mọi thay đổi bất thường của môi trường cũng như sự phát triển của khoa học công nghệ, nơi mà người học biết chấp nhận sự đa dạng và tôn trọng sự khác biệt, nơi mà người học có điều kiện tiếp cận với thị trường lao động quốc tế, để bước đầu hình thành mạng lưới kết nối và hệ sinh thái của riêng mình.

PGS, TS Phạm Thu Hương cũng gửi cảm ơn đến các bạn học sinh cùng quý phụ huynh đã dành tình cảm, công sức và quan tâm đến Trường ĐH Ngoại Thương và chúc các bạn bạn thí sinh có được sự lựa chọn sáng suốt, đạt được nguyện vọng xét tuyển của mình trong kỳ xét tuyển năm 2024.

Tiếp nối chương trình, PGS, TS Vũ Thị Hiền đã giới thiệu tổng quan về các chương trình đào tạo cũng như các phương thức xét tuyển năm 2024 của Trường ĐH Ngoại thương. Theo đó, trong năm học này, nhà trường cơ bản vẫn áp dụng 6 phương thức xét tuyển, triển khai tuyển sinh và đào tạo ngành đào tạo mới về Khoa học máy tính & Dữ liệu trong Kinh tế Kinh doanh, tuyển sinh và đào tạo chương trình tiên tiến i-HONS Kinh doanh quốc tế & Phân tích Dữ liệu kinh doanh (cử nhân chính quy) hợp tác cùng ĐH Queensland (Úc).

Tại Ngày hội, Lãnh đạo Nhà trường cùng Lãnh đạo các Khoa/ Viện chuyên môn đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh, cùng phụ huynh về chương trình đào tạo, phương thức xét tuyển và môi trường học tập tại Trường ĐH Ngoại thương tại khu vực tư vấn chuyên sâu.

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động tại sân khấu chính cũng như khu tư vấn chuyên sâu, Ngày hội tuyển sinh năm nay có đổi mới về quy mô và hình thức tổ chức với các lớp học trải nghiệm theo 4 chủ đề: Kinh tế, Kinh doanh và quản lý, Ngôn ngữ, Luật; Không gian trải nghiệm Khoa học máy tính; Thưởng thức ẩm thực Chula tại gian hàng ẩm thực,...

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên thuộc CLB Diễn đàn sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương cùng đại diện một số CLB trong trường các gửi tới các bạn thí sinh và người thân những món quà tinh thần độc đáo như video truyền lửa cùng các màn biểu diễn văn nghệ đặc sắc, mang đậm phong cách FTU.