Sat, May
30 Bài viết mới

Lễ phát động cuộc thi “Business Pizza Hackathon”

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 24/7/2023, Trường ĐH Ngoại thương, chương trình khởi nghiệp Thụy Sỹ SwissEP đã phối hợp với Đại học Handong (Hàn Quốc) tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Business Pizza Hackathon” với chủ đề “Cook your business".

Nằm trong khuôn khổ chương trình Ươm tạo SIP100 2023, cuộc thi "Business Pizza Hackathon" hướng tới mục tiêu giải quyết vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp, từ đó, giúp rèn luyện kỹ năng cần thiết cho sinh viên khi bước chân vào thị trường lao động.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS); ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo, Trung tâm FIIS, Giám đốc chương trình Ươm tạo SIP100 và đông đảo sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam tham gia cuộc thi.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh, với triết lý giáo dục gắn liền với thực tiễn và 06 giá trị cốt lõi, Trường ĐH Ngoại thương chủ trương triển khai các hoạt động giúp sinh viên gắn kết, thực hành với thực tiễn nghề nghiệp, khai phá năng lực bản thân, tạo dựng mạng lưới phát triển sự nghiệp sau này. Cuộc thi Business Pizza Hackathon mang lại nhiều lợi ích, thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Nằm trong khuôn khổ của chương trình Ươm tạo SIP100, cuộc thi lần này đã khẳng định được sức hút và sự thành công qua quá trình triển khai. Nhân dịp này, PGS, TS Phạm Thu Hương cũng gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài tới các đơn vị Tài trợ, Bảo trợ, hỗ trợ truyền thông, các đối tác,…

Ông Eliot Dongwon Shin - Đồng Giám đốc chương trình SIP100 đã giới thiệu hoạt động và các sự kiện diễn ra trong chương trình, đồng thời, khẳng định vai trò của những người trẻ trong nền kinh tế thế giới hiện nay. Ông nhấn mạnh rằng cuộc thi với sự hợp tác giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang xóa đi ranh giới giữa các quốc gia, giúp các sinh viên có thể phát triển về mọi mặt và bản lĩnh và tiên phong dẫn đầu trong thời đại công nghệ số.