Fri, May
30 Bài viết mới

Chương trình Ươm tạo khởi nghiệp tạo tác động SIP100 2023 - tập huấn "Innovative Leadership Bootcamp" cho các nhà sáng lập

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Trong hai ngày 30/6 và 01/07/2023, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công chương trình tập huấn "Innovative Leadership Bootcamp" với sự tham gia của 10 startup triển vọng cùng các cố vấn, các vị diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Tham dự chương trình, về phía khách mời và diễn giả có sự hiện diện của: Ông Nguyễn Minh Quý - Chủ tịch Novaon Group, Ông Phạm Thanh Hạt - Chủ tịch công ty cổ phần Wocean, Ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI), Ông Phan Tất Thứ - Tổng Giám đốc tập đoàn KNV, Ông Trần Bằng Việt - Tổng Giám đốc Đông A Solutions, và Chin Hing Chang - Tổng giám đốc của Classywharl.

Về phía Trung tâm FIIS có PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm; TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm; ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo - Giám đốc chương trình SIP100; Ông Eliot Shin - Đồng giám đốc Chương trình SIP100; cùng các cán bộ tại trung tâm FIIS.

Qua các hoạt động tại Bootcamp, các startup đã được học hỏi về tinh thần lãnh đạo trong doanh nghiệp khởi nghiệp, chiến lược phát triển sản phẩm và thâm nhập thị trường, huy động vốn và quan hệ nhà đầu tư. Bên cạnh đó, buổi huấn luyện còn cung cấp các công cụ và kiến thức về mô hình kinh doanh tạo tác động cũng như chiến lược marketing tạo tác động để startups áp dụng sáng tạo trong vận hành. Các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và các chiến lược thành công của mình, giúp các startup hiểu rõ hơn về quá trình khởi nghiệp và có thể lập bản kế hoạch hành động để giải quyết vấn đề startup gặp phải.

PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS phát biểu tại chương trình.

Một phần quan trọng của chương trình là phiên tham vấn chuyên sâu theo lĩnh vực với đội ngũ chuyên gia của chương trình. Hoạt động này mang lại một giá trị đặc biệt, bởi vì mentorship chính là yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp trẻ phát triển và thành công. Theo đó, các startup đã nhận được sự hỗ trợ và khuyến khích từ các mentor có kinh nghiệm, giúp họ vượt qua những thách thức và tiếp tục phát triển.

Chương trình "Innovative Leadership Bootcamp" đã tạo ra một môi trường tích cực, nơi mà sự sáng tạo và khởi nghiệp được đánh thức. Sau 2 buổi huấn luyện tại Bootcamp, các startup đã có cơ hội tìm hiểu những phương pháp và công cụ mới, và áp dụng chúng vào mô hình kinh doanh đang vận hành.