Wed, May

Hội thảo ”Áp dụng công nghệ trong hoạt động giảng dạy và đánh giá các học phần ngôn ngữ Tiếng Anh tại FTU: Cơ hội và thách thức”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 24/05/2023, Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công Hội thảo cấp khoa với chủ đề ”Áp dụng công nghệ trong hoạt động giảng dạy và đánh giá các học phần ngôn ngữ Tiếng Anh tại FTU: Cơ hội và thách thức”.

Hội thảo được Khoa Tiếng Anh Chuyên ngành (TACN) tổ chức với mong muốn trở thành diễn đàn mở để các nhà khoa học, các giảng viên cùng chia sẻ về các tác động của công nghệ đến các phương pháp giảng dạy kỹ năng ngoại ngữ Tiếng Anh; các phương pháp giảng dạy áp dụng công nghệ nhằm tăng cường và cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên. Bên cạnh đó, hội thảo cũng giới thiệu các ứng dụng công nghệ sáng tạo và hiệu quả trong lớp học ngoại ngữ tiếng Anh và chia sẻ các phương pháp tích hợp công nghệ vào công tác giảng dạy và đánh giá các học phần Tiếng A nh.

Tham dự hội thảo có sự hiện diện của PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường Trường ĐH Ngoại thương; PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng phòng Quản lý Khoa học; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS Hoàng Thị Hòa - Trưởng Khoa TACN; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong trường; các giảng viên, nhà nghiên cứu trong và ngoài trường.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe lần lượt 4 tham luận của các diễn giả trong và ngoài trường: Tham luận “Digital transformation in teaching process towards education 4.0” của TS Trần Thị Trung Hiếu - Giảng viên Khoa TACN; Tham luận ““AI” in teaching and assessment: Challenges and practical implications” của TS Nguyễn Thị Ngọc Hà - Giảng viên ĐH Victoria, Melbourne (Úc); Tham luận “Enhancing EFL teaching and assessment with Classpoint” của TS Lương Thị Phương Nhi - Giảng viên Khoa TACN; Và Tham luận “Improving student engagement through digital learning tools” của TS Bế Thị Tuyết - Giảng viên Khoa TACN.