Fri, May

Lễ tổng kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023

Tin tức khác
Sáng ngày 26/12/2023, tại Trường Đại học Ngoại thương, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Tham dự Lễ Tổng kết, về phía các cơ quan Trung ương có: Bà Ngô Thị Minh - Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo - Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi; Ông Vũ Thanh Mai - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Đồng Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi; Ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam - Phó Trưởng ban Chỉ đạo Cuộc thi; Bà Phạm Thị Hòe - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Tài - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Trung ương Đảng; Ông Vũ Văn Tiến - Trưởng Ban Tuyên giáo Uỷ ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Về phía Ban Tổ chức Cuộc thi có Ông Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Ông Trần Văn Thịnh - Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Ủy viên Ban Chỉ đạo, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức Cuộc thi. Buổi lễ cũng có sự hiện diện của đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị đồng hành tổ chức Cuộc thi, cùng các thí sinh và gia đình.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường; TS Bùi Liên Hà - Trưởng phòng Công tác Chính trị và sinh viên; Trưởng/ Phó một số đơn vị trong Trường, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là hoạt động được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hàng năm. Đây là một trong nhiều hoạt động của ngành Giáo dục nhằm cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị 05-CT/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, sâu rộng và sáng tạo.

Cuộc thi nhằm tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên. Đây cũng là dịp để các cán bộ quản lý, các thầy giáo, cô giáo; các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc ở trong và ngoài nước nâng cao nhận thức về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tạo chuyển biến tích cực trong hoạt động học tập, rèn luyện, giảng dạy ở các cơ sở giáo dục và đào tạo, từ đó lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng xã hội.

Phát biểu tổng kết cuộc thi, ông Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên nhấn mạnh: Cuộc thi đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần của Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013, Kết luận số 51-KL/TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Biểu dương 90 em học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc đã vượt qua hơn 2,1 triệu thí sinh đoạt giải cao trong Cuộc thi năm nay, Vụ trưởng Trần Văn Đạt mong muốn, mỗi học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, thanh niên xuất sắc sẽ tiếp tục lan tỏa trong toàn ngành và toàn xã hội, góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh thực sự thấm sâu, thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc trong đời sống xã hội.

Sau hơn 3 tháng tổ chức Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 đã lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia mà còn nhận được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị trường học trong cả nước và thanh niên, du học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập ở nước ngoài với 2.133.658 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 900 thí sinh đang là du học sinh ở nước ngoài dự thi.

Chia sẻ cảm nghĩ tại buổi lễ, em Vũ Thị Ngọc Ánh - Học sinh lớp 12A, Trường THPT Bình Minh, Kim Sơn, Ninh Bình cho biết: Qua cuộc thi này, bản thân em cần cố gắng hơn nữa, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của bản thân, góp phần sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp chung của cả nước. Là những đoàn viên trẻ, là nguồn nhân lực quan trọng trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước, những lớp đi sau như chúng em cần phải có những ý tưởng, sáng kiến làm theo lời Bác gắn với năng suất, chất lượng, hiệu quả trong công việc.

Thông qua sự thành công của Cuộc thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Trường Đại học Ngoại thương mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, thực hiện thật tốt chủ trương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần xây dựng một thế hệ có hiểu biết chính trị vững chắc, ham học hỏi và cống hiến hết mình cho cộng đồng xã hội.

Đồng hành và tham gia tích cực cùng cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2023, Trường ĐH Ngoại thương đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường đã đại diện Nhà trường nhận bằng khen.

Bên cạnh đó, Sinh viên Nguyễn Minh Anh - K61 lớp Anh 2 CLC KTĐN đã đạt Giải Ba toàn quốc và được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.