Fri, Apr

Công tác Đảng

Ngày 23/03/2023, Đảng ủy Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Ngoại thương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXII và phương hướng nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Hội nghị có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí là lãnh đạo Công đoàn trường, Đoàn TNCS HCM Nhà trường, Bí thư Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc, trưởng các đơn vị trực thuộc trường.

Tại hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã trình bày dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Ngoại thương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong phần báo cáo, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã khẳng định nửa đầu nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch Covid-19, song Đảng ủy Nhà trường đã bám sát chương trình, kế hoạch công tác của Đảng ủy Khối, của Đảng ủy Nhà trường; lãnh đạo Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra. Cán bộ, đảng viên và sinh viên trong Trường đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Tập thể lãnh đạo trường, chủ động và sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ của đơn vị và của Nhà trường. Đảng ủy trường đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo kế hoạch. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai quán triệt, học tập Nghị quyết Trung ương, tiếp tục triển khai học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hoàn thành công tác rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ hiện tại và nhiệm kỳ kế tiếp của Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể. Chỉ đạo thực hiện công tác quy hoạch chi bộ, Đảng bộ bộ phận, tổ chức thành công Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị. Công tác thẩm định tiêu chuẩn chính trị được thực hiện hiệu quả. Công tác kiểm tra giám sát được thực hiện theo kế hoạch, góp phần tăng cường nề nếp, kỷ luật trong Nhà trường.

Bên cạnh những kết quả đã đạt báo cáo cũng đưa ra những tồn tại, hạn chế và xác định các nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối nhiệm kỳ 2020 2025.

Tiếp nối chương trình, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy trình bày Báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ của Đảng ủy trường.

Phần thảo luận tại hội nghị, các ý kiến đóng góp đồng tình với những đánh giá đạt được trong nửa nhiệm kỳ đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Ngoại thương và tiến độ thực hiện các chỉ tiêu nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị thảo luận, tham gia ý kiến đóng góp các giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tạo ra bước phát triển đột phá trong nhiệm kỳ.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Nhà trường đã tổ chức công bố và trao khen thưởng 15 đồng chí được Đảng ủy Khối khen thưởng đảng viên không theo định kỷ năm 2022.

Phát biểu kết luận hội nghị, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã ghi nhận tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của hội nghị, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện báo cáo. Toàn thể hội nghị cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐH Ngoại thương lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.