Fri, May

Chuyển biến mạnh mẽ của trường ĐH Ngoại thương từ khi thực hiện tự chủ

Tin tức khác

GDVN-Tự chủ đại học được ví như một cuộc cách mạng đổi mới giáo dục. Đến nay, tự chủ đại học đã đạt một số kết quả tạo bước chuyển biến tích cực cả về nhận thức của xã hội lẫn công tác tổ chức thực hiện. Để có những kết quả đó, đội ngũ giảng viên và đặc biệt là người đứng đầu cơ sở giáo dục đại học đóng vai trò quan trọng.

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những cơ sở giáo dục đại học thực hiện thí điểm tự chủ đầu tiên (tự chủ từng phần chi thường xuyên năm 2005, tự chủ toàn phần chi thường xuyên năm 2008 và tự chủ toàn bộ chi thường xuyên và chi đầu tư năm 2015). Cùng với sự chuyển biến tích cực trong nguồn thu, thu nhập giảng viên,... vai trò và trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo khẳng định hiệu quả thực hiện tự chủ của nhà trường.

Để có cái nhìn cụ thể hơn về vấn đề trên, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã có cuộc trao đổi với PGS, TS Phạm Thu Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

Xem chi tiết bài phỏng vấn trên Tạp chí Giáo dục Việt Nam: https://giaoduc.net.vn/chuyen-bien-manh-me-cua-truong-dai...