Fri, Apr
16 Bài viết mới

Nữ sinh Ngoại thương chia sẻ bí quyết giành học bổng Thạc sỹ trường top 20 thế giới

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Nguyễn Mai Chi (sinh năm 2001), sinh viên K58 ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương nhận được email thông báo đỗ học bổng thạc sĩ của Đại học Bắc Kinh (Peking University), Trung Quốc - Một trong những trường đại học lâu đời và nổi tiếng nhất tại Trung Quốc.

Năm 2022, trường nằm trong top 20 đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) và Quacquarelli Symonds (QS).

Mai Chi bắt đầu có ý định du học Trung Quốc khi có định hướng trở thành giáo sư, nhà nghiên cứu, giảng viên đại học. Theo Mai Chi, việc tự apply học bổng cần một hồ sơ mạnh, sự quyết tâm và kiên trì đến cùng. Bởi lẽ chuẩn bị 1 bộ hồ sơ cần tìm hiểu rất nhiều về ngành và trường, cần phải có một sự định hướng rõ ràng và một sự am hiểu nhất định. Ưu điểm của việc tự apply đó là khi hiểu rõ về chính bản thân và chuyên ngành của mình, khi phỏng vấn (đối với bậc thạc sĩ) thì sẽ tập trung vào các câu hỏi mang tính thách thức hơn nên việc hiểu rõ là rất quan trọng.

Một số thành tích tiêu biểu của Mai Chi:
+ Sinh viên xuất sắc nhiều kỳ;
+ Sinh viên 5 tốt cấp thành phố
+ Đại diện Việt Nam thắng giải "Tinh thần doanh nhân toàn cầu" - cuộc thi Social Business Creation 2022
+ Tham gia Dự án về công nghệ sinh học cùng nhóm sinh viên Thanh Hoa thắng giải People's Choice Award - cuộc thi Global Innovation Challenge 2022
+ Quán quân cuộc thi Speak Out Loud - cuộc thi về hùng biện Tiếng Anh
+ Á quân 2 cuộc thi Zone Bootcamp về khởi nghiệp công nghệ, tổ chức bởi ngân hàng ACB và trường đại học HongKong
+ Top 4, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp về đổi mới sáng tạo ngành sức khỏe
+ Top 20 toàn quốc "Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia - TECHFEST"

Ngoài ra, Mai Chi thông thạo về thiết kế đồ họa, em có bằng nghề quốc tế về truyền thông đa phương tiện; chứng chỉ chuyên gia thiết kế truyền thông, cấp bởi Adobe. Chi giao tiếp được tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Việt...

Nguồn: Báo điện tử Tổ quốc.
Xem chi tiết bài: https://toquoc.vn/nu-sinh-dh-ngoai-thuong-chia-se-bi-quyet-gianh-hoc-bong-truong-top-20-the-gioi-20230127102042814.htm