Sidebar

Magazine menu

30
Sat, Sep

Đoàn sinh viên trường ĐH Ngoại thương tham dự và trình bày nghiên cứu tại Hội thảo quốc tế SR-ICYREB lần thứ nhất năm 2022

Sinh viên NCKH

Ngày 30/07/2022, đoàn đại diện sinh viên trường ĐH Ngoại thương đã tham dự Hội thảo quốc tế Sinh viên nghiên cứu khoa học khối các trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh lần thứ nhất năm 2022 (SR-ICYREB 2022).

Đây là hội thảo quốc tế thường niên dành cho sinh viên do khối ICYREB (các trường đại học đào tạo kinh tế-kinh doanh của Việt Nam) tổ chức. Năm 2022, trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng là đơn vị đăng cai tổ chức.

Hội thảo năm nay có sự hiện diện của hơn 100 các bạn sinh viên, nhà khoa học trẻ cùng các thầy cô giáo đến từ 15 trường đại học uy tín của Việt Nam cùng với sự hiện diện của PGS, TS Mazur Mieszko - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính, trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Pháp) với tư cách là diễn giả chính của hội thảo. Ông đã chia sẻ nghiên cứu mới nhất về nền kinh tế số với những thay đổi và ảnh hưởng mạnh mẽ từ các tác nhân tài chính mới mẻ như NFTs (Non-fungible tokens), tiền ảo, metaverse…. cùng với nhiều gợi ý cho hoạt động NCKH của sinh viên.

Đại diện trường ĐH Ngoại thương tham dự hội thảo có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng phòng Quản lý Khoa học cùng các cán bộ, viên chức Phòng Quản lý khoa học và đại diện 05 nhóm sinh viên đến từ Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở II tại TP. HCM tham gia trình bày bài nghiên cứu tại hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã ký Thỏa thuận hợp tác đồng tổ chức chuỗi hội thảo quốc tế cho sinh viên khối các trường Kinh tế và Kinh doanh (SR-ICYREB). Cùng với hội thảo thường niên dành cho giảng viên trẻ, hội thảo SR-ICYREB sẽ được luân phiên tổ chức hàng năm hướng đến việc tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên khối các trường Kinh tế và Kinh doanh, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế và bối cảnh bình thường mới hậu Covid-19.

Trường ĐH Ngoại thương có 11 bài trên tổng số 84 bài nghiên cứu được lựa chọn xuất bản trong kỷ yếu hội thảo. Trong đó có 5 bài trong tổng số 49 bài được BTC lựa chọn trình bày tại các phiên thảo luận của hội thảo theo 4 chuyên đề, gồm: (1) Kinh tế và kinh tế quốc tế, (2) Quản trị và kinh doanh, (3) Trí tuệ thông minh, (4) Tài chính - Kế toán - Ngân hàng. Sinh viên Ngoại thương đã tiếp tục tỏa sáng và thể hiện được bản lĩnh sinh ở sân chơi học thuật khi có 2 bài trong tổng số 11 bài nghiên cứu được BTC trao giải thưởng “Bài viết xuất sắc nhất" tại hội thảo.

Sinh viên Ngô Ngọc Minh Khuê đại diện nhóm tác giả bài nghiên cứu: “Does FDI affect climate change? Evidence from Asian developing economies” nhận giải thưởng “Bài viết xuất sắc nhất" tại hội thảo.

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà đại diện nhóm tác giả bài nghiên cứu “Herd behavior in Vietnamese Stock Market during COVID-19 pandemic: The influences of Government Policies” nhận giải thưởng “Bài viết xuất sắc nhất” tại hội thảo.

Hội thảo năm nay có sự hiện diện của hơn 100 các bạn sinh viên, nhà khoa học trẻ cùng các thầy cô giáo đến từ 15 trường đại học uy tín của Việt Nam.