Wed, Apr

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 03/01/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP. Hải Phòng tổ chức Tọa đàm khoa học “Trường ĐH Ngoại thương với phát triển nhân lực của TP. Hải Phòng”.

Tham dự sự kiện, về phía Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài TP. Hải Phòng có TS Nguyễn Văn Thuận - Chủ tịch Hội, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Thành ủy, Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Hải Phòng; TS Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực Hội, Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng; TS Nguyễn Văn An - Phó chủ tịch Hội, Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng.

Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án phát triển lĩnh vực Kinh tế chính trị quốc tế; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo; ThS Lê Hoàng Liên - Trưởng Phòng Hành chính Tổng hợp; TS Thân Thị Hạnh - Trưởng Khoa Lý luận chính trị; PGS, TS Nguyễn Thị Thùy Vinh - Trưởng Ban Xây dựng và Phát triển chương trình, và một số giảng viên Nhà trường.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện hai bên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung như: Thực trạng phát triển nguồn nhân lực, nhân tài của TP. Hải Phòng; Một số góp ý vào chiến lược đào tạo của Trường ĐH Ngoại thương để đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực trong thời đại toàn cầu hóa; Sự cần thiết của chương trình đào tạo kinh tế chính trị quốc tế với phát triển nguồn nhân lực, nhân tài nói chung, và với TP. Hải Phòng nói riêng.

Cùng với đó, các chuyên gia cũng đã có những ý kiến góp về kiến thức, kỹ năng, thái độ cần thiết bổ sung vào chương trình đào tạo kinh tế chính trị quốc tế để hướng tới xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao, phù hợp với thực tiễn Việt Nam và thế giới.