Thu, Apr

Hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán hướng tới mục tiêu phát triển bền vững doanh nghiệp”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 04/07/2022, Khoa Kế toán - Kiểm toán đã tổ chức hội thảo “Đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán hướng tới mục tiêu phát triển bền vững doanh nghiệp”.

Tham dự hội thảo về phía khách mời có bà Khuất Thị Liên Hương – Giám đốc đào tạo ACCA khu vực Đông Nam Á, ông Trần Hữu Hoàng – Giám đốc Trung tâm dữ liệu ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), PGS, TS Phạm Long – Giảng viên trường ĐH Texas A&M (Hoa Kỳ). Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán – Kiểm toán, lãnh đạo một số đơn vị cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán, thay đổi cách thức tiếp cận thông tin trong công tác kế toán nhằm nâng cao hiệu quả, góp phần thúc đẩy tính bền vững trong doanh nghiệp.

PGS, TS Trần Thị Kim Anh cho rằng việc đổi mới sáng tạo không chỉ cần thiết trong công tác chuyên môn mà còn đặc biệt quan trọng trong hoạt động giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Buổi hội thảo diễn ra vô cùng sôi nổi, với sự trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực đổi mới, sáng tạo trong công tác chuyên môn và đào tạo kế toán – kiểm toán của các vị khách mời.

Bà Khuất Thị Liên Hương trình bày về việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực kế toán - kiểm toán một cách bền vững.

PGS, TS Phạm Long chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy Kế toán tại trường đại học Texas A&M (Hoa Kỳ), nhấn mạnh vào tính thực tiễn và khả năng hòa nhập cao của sinh viên trong môi trường doanh nghiệp.

Ông Trần Hữu Hoàng nhấn mạnh việc áp dụng các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong đó có lĩnh vực phân tích dữ liệu lớn là yêu cầu cốt lõi đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội thảo cũng đã đưa ra nhiều câu hỏi và thảo luận thú vị đối với các vị diễn giả.