Fri, Apr

HỘI THẢO “NÂNG CAO TÍNH THỰC TIỄN TRONG GIẢNG DẠY TIẾNG PHÁP THƯƠNG MẠI TẠI TRƯỜNG ĐH NGOẠI THƯƠNG” CỦA KHOA TIẾNG PHÁP

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 28/07/2021, Khoa Tiếng Pháp đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao tính thực tiễn trong giảng dạy Tiếng Pháp thương mại tại trường ĐH Ngoại thương” theo hình thức trực tuyến.

Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Ngọc Lâm – Trưởng khoa Tiếng Pháp, các nhà khoa học, chuyên gia, các cán bộ, giảng viên Tiếng Pháp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về các thế mạnh và những vấn đề còn tồn tại trong đào tạo tiếng Pháp nói chung, TPTM nói riêng, chất lượng đào tạo cũng như công tác tổ chức đào tạo chuyên ngành TPTM, tăng cường nội dung thực tiễn, thực hành trong chương trình TPTM của khoa, đặc biệt là chương trình CLC TPTM, đánh giá của nhà tuyển dụng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành TPTM. Từ đó, các đại biểu đã đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, đặc biệt chú trọng tới tính thực tiễn trong các nội dung đào tạo của chương trình.