Wed, Apr

Hội thảo Khoa học “Thực trạng liên kết kinh doanh phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề tài NCKH với chủ đề: “Tăng cường liên kết kinh doanh để phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam” do PGS, TS Đào Thị Thu Giang làm chủ nhiệm thuộc ch­ương trình trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020 “Nghiên cứu những vấn đề trọng yếu về khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, Mã số: KX01/16-20, ngày 10/06/2019, tại trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở 2 TP. HCM đã diễn ra hội thảo khoa học: “Thực trạng liên kết kinh doanh phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam”.

Tham dự buổi hội thảo có lãnh đạo các doanh nghiệp, các nhà nghiên cứu đến từ các trường Đại học. Về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm đề tài; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở 2; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Giám đốc Cơ sở 2; TS. Cao Đinh Kiên – Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh cùng các giảng viên và sinh viên tại Cơ sở 2.

PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo tập trung trao đổi và thảo luận về thực trạng liên kết kinh doanh để phát triển kinh tế tư nhân tại Việt Nam, cụ thể như: Thực trạng liên kết kinh doanh trong lĩnh vực nông sản; Chuỗi liên kết nông nghiệp LangBiang-eAgri, mô hình liên kết trong cộng đồng Keieijuku Việt Nam; Toàn cầu hóa, mạng lưới quan hệ và đổi mới của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam;…

Các ý kiến, chia sẻ của độc giả tới Hội thảo

Buổi hội thảo đã thu nhận được nhiều ý kiến chia sẻ và đề xuất có giá trị để có thể phát triển kinh tế tư nhân của Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển đất nước.