Fri, Apr

Hội thảo "Mô hình phát triển trường ĐH Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh: Thực trạng, định hướng và giải pháp”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 3/3/2018, Trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh đã tổ chức Hội thảo "Mô hình phát triển trường Đại học Ngoại thương - Cơ sở Quảng Ninh: Thực trạng, định hướng và giải pháp” nhằm xác định mục tiêu và định hướng chiến lược đúng, xây dựng và triển khai tốt kế hoạch chiến lược phát triển Cơ sở Quảng Ninh.

Tham dự Hội thảo, về phía khách mời có: TS. Trần Văn Lâm – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành Ủy TP Uông Bí; ông Nguyễn Đình Trung – Phó chủ tịch UBND TP Uông Bí; ông Bùi Đình Tuấn – Chủ tịch HĐQT công ty Qunimex, đại diện công ty Du thuyền Đông Dương, đại diện trường Đại học Hạ Long và Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đài truyền hình TP. Uông Bí. Về phía Nhà trường có: PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Thị Thu Giang - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS. Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Phúc Hiền - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh và lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên trong Nhà trường.

PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã chỉ ra tầm quan trọng của việc xác định định hướng chiến lược phát triển trung và dài hạn cho Cơ sở Quảng Ninh. Xuất phát từ thực trạng hiện tại của cơ sở, Thầy gợi mở một số định hướng cơ bản và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động cho cơ sở Quảng Ninh để toàn thể hội thảo thảo luận và đóng góp ý kiến.

Ban Giám hiệu trường Đại học Ngoại thương lắng nghe các tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo các đại biểu, khách mời đã có nhiều tham luận; tập trung vào 3 nội dung chính: Phát triển Cơ sở Quảng Ninh trong bối cảnh mới; Phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học tại Cơ sở Quảng Ninh và vấn đề pháp lý về mô hình của Cơ sở Quảng Ninh.

Các đại biểu, khách mời phát biểu các tham luận

PGS, TS. Bùi Anh Tuấn phát biểu tổng kết Hội thảo

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS, TS. Bùi Anh Tuấn đã nhấn mạnh: Hội thảo sẽ góp phần giúp cho Cơ sở Quảng Ninh tìm ra được hướng đi mới trong tươi lai, khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của Cơ sở Quảng Ninh trong chiến lược phát triển chung của Nhà trường. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường cảm ơn những ý kiến đóng góp sâu sắc, tâm huyết từ phía các đại biểu tham dự Hội thảo, trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ có những hướng đi và chiến lược tốt và đầy đủ hơn cho sự phát triển của Cơ sở Quảng Ninh nói riêng và trường Đại học Ngoại thương nói chung nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu và sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và vùng kinh tế trọng điểm Đông Bắc của cả nước.