Fri, Apr

Buổi trình bày báo cáo thu hoạch của sinh viên K59 khoa tiếng Nhật cùng công ty Toyota

Hợp tác doanh nghiệp

Ngày 24/05/2023, Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Công ty Toyota tổ chức buổi Báo cáo thu hoạch của sinh viên Khóa 59 Chương trình Chất lượng cao Tiếng Nhật thương mại cho Công ty Toyota.

Đây là hoạt động nằm trong "Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản" được tổ chức trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương, Công ty Mitani Sangyo, Ngân hàng Mizuho được ký kết vào tháng 11 năm 2021.

Tham dự buổi báo cáo, về phía các đơn vị đối tác có: Ông Keisuke Tokunaga - Giám đốc Khối Bán hàng & dịch vụ Công ty Toyota; Ông Yu Ishihara - Cố vấn kỹ thuật Công ty Toyota; Ông Yo Toyosaki - Đại diện ngân hàng Mizuho. Về phía Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐH Ngoại thương có TS Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Khoa; TS Nguyễn Thị Bích Huệ - Trưởng Bộ môn ngôn ngữ thương mại; TS Hoàng Lê Thu Hương - Giáo viên chủ nhiệm cùng các em sinh viên Khóa 59 Chương trình Chất lượng cao (CLC) Tiếng Nhật thương mại.

Tại chương trình, Đại điện Công ty Toyota cùng doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao năng lực tiếng Nhật, năng lực chuyên môn và khả năng tìm hiểu, tóm tắt và đề xuất của sinh viên Trường ĐH Ngoại thương. Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp cũng bày tỏ ấn tượng về công tác đào tạo của Nhà trường.

Buổi thuyết trình báo cáo kết quả tìm hiểu nghiên cứu của sinh viên K59 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bốn nhóm sinh viên đã lần lượt phát biểu báo cáo của mình xoay quanh 2 chủ đề về triết lý kinh doanh của Toyota và Trung hoà carbon sau khi được tham dự bài giảng của ông Tiền Quốc Hào - Giám đốc Điều hành Toyota Khu vực Châu Á với chủ đề “Triết lý Toyota - Định hướng phát triển bền vững” (ngày 18/03/2023) và chuyến đi thăm nhà máy Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc (ngày 06/05/2023).