Sidebar

Magazine menu

03
Tue, Oct

Chuyến tham quan công ty Honda Việt Nam - Hành trình thực tế đầu tiên của sinh viên K61 viện VJCC

Hợp tác doanh nghiệp

Trong hai ngày 19/05 và 22/05/2023, Viện Phát Triển Nguồn Nhân Lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) đã phối hợp cùng Công ty Honda tổ chức chương trình tham quan Nhà máy Honda tại thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho sinh viên K61 Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) và Chương trình cử nhân Kinh doanh số (DB).

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ môn học Lập kế hoạch kinh doanh VBIZ 1 và chuỗi hoạt động tham quan doanh nghiệp do Viện VJCC tổ chức.

Là điểm đến đầu tiên trong hành trình môn học Lập kế hoạch kinh doanh VBIZ 1 – môn học điển hình của Chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao của Viện VJCC, cũng là mở màn cho chuỗi hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp, Công ty Honda luôn nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên về những triết lý kinh doanh, chiến lược quản trị và các hoạt động xã hội.

Với gần 30 năm bước chân vào thị trường Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe máy với thị phần chiếm lĩnh thị trường này. Tính đến nay, Công ty đã đầu tư xây dựng 7 nhà máy sản xuất, trong đó có 4 nhà máy lắp ráp xe máy và ô tô với quy mô sản xuất lên tới hơn 2.5 triệu xe mỗi năm.

Đây là lần đầu tiên các bạn sinh viên được chứng kiến một dây chuyền sản xuất lớn có quy mô của một doanh nghiệp Nhật Bản dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất. Tại đây, sinh viên đã có cơ hội đi tham quan các phân xưởng trong dây chuyền sản xuất ra một chiếc xe máy hoàn chỉnh tại Nhà máy xe máy số 2, quan sát thực tế các quy trình sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, cách ứng dụng các công cụ quản lý theo phong cách Nhật Bản như 5S hay Kaizen trong nhà máy sản xuất của Honda nói riêng và các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung.

Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đã được đưa ra thể hiện sự quan tâm của các em đến hành trình phát triển của Honda Việt Nam để trở thành một mô hình công ty Nhật Bản điển hình tại Việt Nam cũng như những cơ hội nghề nghiệp tại công ty.

Ngoài ra, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những chia sẻ đến từ đại diện Công ty Honda Việt Nam về những triết lý, chính sách hướng tới cộng đồng, phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội luôn mong đợi”, như các chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em tại nhà trường, chiến dịch trồng cây phủ xanh đồi trọc,…

Tại buổi tham quan, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC chia sẻ, “Tăng cường năng lực chuyên môn, trang bị cho sinh viên các kỹ năng và tâm thế trong môi trường kinh doanh thực tế là một trong những hoạt động then chốt và giá trị cốt lõi của các chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao của Viện VJCC. Với sứ mệnh phát triển nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị doanh nghiệp theo tinh thần Nhật Bản, Viện VJCC đã, đang và sẽ không ngừng nỗ lực đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp, giúp sinh viên đến gần hơn với các yêu cầu của nhà tuyển dụng tương lai thông qua các chương trình tham quan, khảo sát thực tế.”. Cũng nhân dịp này, Viện VJCC cũng gửi lời cảm ơn trân trọng đến công ty Honda Việt Nam đã luôn ủng hộ, hỗ trợ Viện VJCC thông qua các hoạt động ý nghĩa và hy vọng tiếp tục được đồng hành cùng công ty trong nhiều hoạt động khác nữa.