Wed, Apr

Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028

Công đoàn

Ngày 05/04/2023, Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II (CĐCSTV Cơ sở II) trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028 tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội Công đoàn là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ; là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức Công đoàn, theo phương châm: “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”.

Trước đó, ngày 29/03/2023, 08 Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023 – 2028, tiến tới Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đến tham dự Đại hội về phía Đảng bộ bộ phận Cơ sở II có sự hiện diện của: PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Bí thư Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Phạm Thu Thủy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; PGS, TS Trần Quốc Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở II; ThS Trần Quốc Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận. Về phía Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương có sự hiện diện của ThS Nguyễn Thị Huỳnh Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường và toàn thể đoàn viên của Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II.

Đại hội đã được nghe Chủ tịch đoàn báo cáo tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội CĐCSTV Cơ sở II nhiệm kỳ 2019 - 2024, trình bày phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2023 – 2028; thảo luận, góp ý kiến cho Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng hoạt động của Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023-2028; quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị “về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/01/2022 của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp ủy Đảng cùng cấp vào Nghị quyết Đại hội. Đại hội cũng là dịp để các đoàn viên Công đoàn nêu lên tiếng nói của mình, phát huy tinh thần dân chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, nhằm thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn thông qua việc tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Bên cạnh sự quan tâm của Công đoàn Trường, CĐCSTV Cơ sở II cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sắc của Đảng bộ phận và Ban Giám đốc Cơ sở II. Phát biểu tại Đại hội, PGS, TS Nguyễn Xuân Minh – Đảng ủy viên, Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Cơ sở II đã một lần nữa khẳng định vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, bên cạnh đó mỗi cá nhân đoàn viên Công đoàn, đều có nghĩa vụ tham gia, đóng góp nhằm phát triển phong trào Công đoàn góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển vững mạnh. Nhằm chúc mừng Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028, Đảng bộ bộ phận, Ban Giám đốc, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Cơ sở II đã tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương khóa XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tiếp theo đó, Đại hội cũng tiến hành đề xuất các tập thể, cá nhân để đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Công đoàn Trường khen thưởng, trong đó có 01 tập thể được đề xuất để đề nghị Công đoàn Giáo dục Việt Nam khen thưởng; 03 tập thể và 12 cá nhân được đề xuất để đề nghị Công Trường khen thưởng. Sau phiên làm việc khẩn trương nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II và bầu ra 10 đại biểu để cùng với 01 đại biểu đương nhiên đi dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương Khóa XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2028 dự theo tiêu chuẩn phân bổ Đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương Khóa XXV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II, đồng chí Phạm Hùng Cường đã phát biểu cảm ơn khi nhận được sự tín nhiệm của toàn thể đoàn viên Công đoàn đối với Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Đại diện Công đoàn Trường ĐH Ngoại thương, ThS Nguyễn Thị Huỳnh Giao - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường cũng đã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ mới. Chúc tập thể Ban Chấp hành sớm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II nhiệm kỳ 2023 – 2028.